5 điều bạn cần phải làm trước khi bắt tay vào khởi nghiệp


Người viết lách tại eSmart.vn

“Làm thế nào để tôi bắt đầu công việc kinh doanh mới khi vẫn chưa hề có kinh nghiệm?”

Được trả lời bởi Alexandra Isenegger, người hiện đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ:

Trước hết, chào mừng bạn đến với thế giới kinh doanh đầy thú vị. Và thực tế, việc bắt đầu công việc kinh doanh mới khi không có kinh nghiệm không phải là một điều gì đó quá đáng sợ, bởi vì sự thành công của những doanh nghiệp không chỉ đến từ việc họ đã có những kinh nghiệm như thế nào và đến mức độ nào, mà đến từ sự năng động, hăng say và chăm chỉ làm việc của những người sáng lập startup. Miễn là bạn đang cố găng hết mình, bỏ ra mọi nỗ lực và thời gian thì hầu như việc không có kinh nghiệm từ những giai đoạn ban đầu sẽ không phải là một quá rắc rối.

Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên cho việc bắt đầu khởi nghiệp của bạn:

1. Nghiên cứu và tìm hiểu 

Chắc chắn điều quan trọng nhất bạn cần phải làm trước khi bắt khởi nghiệp là nghiên cứu và tìm hiểu. Hãy đảm bảo rằng bạn có những hiểu biết về thị trường nơi sẽ cung cấp nguồn nhu cầu dành cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn ngay khi bạn bắt đầu khỏi nghiệp. Bạn cần phải luôn nghĩ trong đầu rằng những điều kiện nào của thị trường sẽ chỉ xuất hiện xuất hiện tạm thời và khi nào sẽ là thời điểm chính xác để gia nhập thị trường. Và hãy biết vị trí cạnh tranh của bạn, bạn có đang chuẩn bị bước vào những thị trường cạnh tranh độc quyền, độc quyền nhóm hoặc những thị trường cạnh tranh hoàn hảo hay không? Ý tưởng kinh doanh của bạn có lợi điểm bán hàng độc nhất (USP) nào hay không? Tất cả những câu hỏi trên đều đòi hỏi bạn phải nghiên cứu tiếp thị bao quát để chắc chắn rằng ý tưởng của bạn có thể mang lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

2. Lựa chọn đúng vị trí

“Một mặt, các chính sách quốc gia về kinh doanh và kinh tế hiện nay ở một số nước có thể cực kỳ thân thiện và có những chính sách khuyến khích dành cho chủ doanh nghiệp. Mặt khác, pháp luật và thủ tục quy định của một số quốc gia khác có thể dễ dàng khiến công ty bạn dừng hoạt động chỉ trong chớp mắt”.

Tìm hiểu thêm với bài viết “Top những quốc gia tốt nhất để bạn bắt đầu khởi nghiệp”.

3. Lên kế hoạch kinh doanh

“Một kế hoạch kinh doanh là một phần thiết yếu của bất doanh nghiệp thành công nào. Về cơ bản thì nó như một kế hoạch được xây dựng chi tiết cho bộ mặt và những đòi hỏi cần có cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai. Nhiều doanh nghiệp không hề có kế hoạch kinh doanh – một lỗi cơ bản mà bạn nhất định phải tránh và hãy xem kế hoạch kinh doanh là điều nhất thiết phải có khi bạn muốn bắt tay vào khởi nghiệp.”

4. Tuyển dụng nhân sự hợp lý

Bạn có một ý tưởng cực kỳ tuyệt vời mà bạn đã bỏ công nghiên cứu và đảm bảo rằng ý tưởng này sẽ mang lại nhiều nhu cầu tiềm năng và lợi nhuận, đồng thời bạn cũng đã lên kế hoạnh kinh doanh và đã lựa chọn được một vị trí phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nhưng tất cả những điều tốt trên chỉ mang hiệu quả khi bạn có một đội ngũ nhân viên luôn làm việc chăm chỉ và dành sức khỏe, thời gian của họ để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Tuyển dụng đúng nhân viên, thích hợp với những giá trị, văn hóa của doanh nghiệp là điều đặc biệt quan trọng trong những giai đoạn đầu của hành trình khởi nghiệp. Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng lại thường khó khăn đối với những ứng viên không có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh.

5. Đừng quên những tính chất pháp lý

Là điều quan trọng không kém, góp phần hình thành doanh nghiệp của bạn, từ hợp đồng lao động cho nhân viên với các điều khoản và đến những điều kiện để trang web của bạn có thể tồn tại hợp pháp. Chúng ta đều hiểu rằng sẽ khá khó khăn, tổn kém và mất thời gian cho các doanh nghiệp startup để thuê hỗ trợ pháp lý hoặc cố gắng có được tất cả các tài liệu có liên quan đến doanh nghiệp của mình. Nhưng đây là điều mà bạn phải thực hiện, tuân theo đúng quy định của pháp luật nếu không muốn phải hao tổn thêm sức lực và nguồn lực vì bị chệch hướng sau này.

Tìm hiểu thêm với Dịch vụ hỗ trợ hành chính pháp lý của eSmart – LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP.

Theo QUORA

Nguồn: http://www.inc.com/quora/5-things-you-absolutely-need-to-do-before-you-start-your-business.html

Đăng ký nhận bản tin khởi nghiệp

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: marketing, quản lý, lãnh đạo, khởi nghiệp. Các sự kiện về cộng đồng eConnect và hệ sinh thái khởi nghiệp.