Làm thế nào để tìm người cố vấn khởi nghiệp?


Người viết lách tại eSmart.vn

Bắt đầu một doanh nghiệp là một trong những điều khó khăn nhất bạn sẽ là. Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp, nó cũng sẽ là một trong những kinh nghiệm bổ ích nhất mà bạn có thể có được.

Nhưng nếu bạn không có một mạng lưới hỗ trợ đắc lực để giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn và ăn mừng chiến thắng, thì điều đó có thể là trải nghiệm cô đơn nhất bạn sẽ phải đối mặt.

Và chúng ta không chỉ nói về gia đình và bạn bè (dù họ có vấn đề rất nhiều) – chúng ta đang nói về các cố vấn không chính thức và chính thức, chuyên gia tư vấn, và thậm chí các đồng nghiệp, những người biết định nghĩa thực sự của khởi nghiệp là gì.

Người cố vấn khởi nghiệp là những người có thể hướng bạn đi đúng hướng. Họ có thể cho bạn biết khi ý tưởng của bạn là tuyệt với một cách điên rồ hoặc chỉ đơn giản chỉ là điên dại. Họ có thể giúp bạn đi thẳng vào vấn đề, nơi mà bạn sẽ biết được cách giải quyết các vấn đề cốt yếu hoặc đơn giản là những hợp đồng lao động.

Và họ còn có thể giúp bạn kết nối một cách đúng đắn với những con người mà sau này có thể thay đổi toàn bộ cục diện của công việc kinh doanh của bạn theo những cách tốt đẹp – những nhà đầu tư, những nhà cố vấn khác, những đối tác tiềm năng, những đồng nghiệp tương lai.

Hỏi bất kỳ doanh nhân nào: Người cố vấn và chuyên gia tư vấn là những anh hùng vô danh âm thầm cống hiến cho những thương hiệu hàng đầu.

Dưới đây là những cách bạn có thể tìm được nhà cố vấn của mình:

Bước 1: Bước ra ngoài:

  • 6 địa điểm để tìm một người cố vấn.
  • 16 lời khuyên cho các networking thông minh hơn (thậm chí nếu bạn ghét networking).
  • 6 bước để xây dựng các mạng lưới hỗ trợ tối thượng.

Bước 2: Cách nhận biết một cố vấn tốt và làm thế nào để hỏi những gì bạn cần.

  • Làm thế nào để bạn biết nếu họ là một người phù hợp? Top 3 tiêu chí tìm kiếm.
  • 5 chiến lược để tìm người thầy lý tưởng cho bạn (gợi ý: nói với những người mà bạn đang tìm kiếm).
  • Video: các quy tắc 5 phút cho việc tìm kiếm một cố vấn kinh doanh.

Bước 3: Vận dụng những mối quan hệ để chúng làm việc cho bạn, và cho cố vấn của bạn.

  • Tìm hiểu để hỏi đúng câu hỏi của mình trước – lời khuyên có ý nghĩa hơn khi bạn biết nơi bạn đang hướng đến và tại sao.
  • Làm thế nào để xin lời tư vấn (đôi khi là rào cản lớn nhất là thừa nhận bạn cần sự giúp đỡ).
  • Hãy hỏi người cố vấn của bạn để giữ bạn chịu trách nhiệm, không chỉ đưa ra lời khuyên chung chung.

Và hãy nhớ: Luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn cho đi đầu tiên, sau đó mới đòi hỏi!

Cuối cùng, hãy nhớ điều này: thu thập lời khuyên là không đủ. Bạn phải học bằng cách làm – vì vậy hãy bước ra ngoài và chứng tỏ bản thân.

Nguồn tham khảo

Đăng ký nhận bản tin khởi nghiệp

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: marketing, quản lý, lãnh đạo, khởi nghiệp. Các sự kiện về cộng đồng eConnect và hệ sinh thái khởi nghiệp.