Làm thế nào để tìm và giữ nhà cố vấn lý tưởng?


Người viết lách tại eSmart.vn

Tìm một người cố vấn là một chuyện; hình thành một mối quan hệ để cả 2 bên cùng có lợi là một chuyện khác. Lisa Nicole Bell sẽ chia sẻ với chúng ta những lời khuyên cụ thể để làm thế nào thực hiện được cả hai việc đó.

Tìm kiếm người cố vấn có thể là một nhiệm vụ khó khăn trong sự bận rộn vô tận của xã hội chúng ta. Sự trớ trêu của việc tìm kiếm những người cố vấn là những người dường như đủ điều kiện nhất để cố vấn bạn quá bận rộn làm những công việc tuyệt vời để làm cho họ xứng đáng là một người cố vấn. Hầu hết những cổ máy cố vấn tuyệt vời này đều đang chật vật và ngập tràn trong công việc và cuộc sống của chính họ. Tuy nhiên, có những cách có ý nghĩa để tìm những người cố vấn đích thực và kiếm được một dấu chấm đỏ trên lịch hẹn của họ. Quá trình bắt đầu với việc tìm kiếm các cố vấn đích thực.

Các cố vấn phải đáp ứng một số tiêu chí quan trọng như sau:

Thành tựu có ý nghĩa trong lĩnh vực hiện tại hoặc tương lai của bạn. Kinh nghiệm là một giáo viên xuất sắc, đặc biệt là khi nó được kiếm được  bởi người khác. Tìm một người cố vấn, người đã lèo lái thành công trong một lĩnh vực mà bạn quan tâm. Họ không nhất thiết phải là người giàu nhất, nổi tiếng nhất- họ chỉ đơn giản là đang có nhiều kinh nghiệm từng trải hơn bạn. Khám phá thành tích của họ và thương hiệu cá nhân ngoài những nỗ lực hiện tại của họ. Sử dụng kết quả của bạn như là một thước đo.

Không gian tinh thần và vật chất cho mối quan hệ cố vấn. Ngay cả với những ý định tốt nhất, một số cố vấn tiềm năng đơn giản là không có thời gian, không gian hoặc  sự tập trung để có cung cấp những hướng dẫn thực sự có giá trị. Đôi khi, họ sẽ đồng ý với sự sắp xếp mà không  cần thực sự cung cấp một lời hứa. Bên cạnh sự lãng phí thời gian, đuổi theo một người cố vấn có thể được làm bạn mệt mỏi. Hãy tiết kiệm thời gian cho chính mình và hãy chọn một người nào đó có thể tôn vinh các cam kết và các giá trị.

Một khi bạn đã xác định được một người thầy lý tưởng, bạn cần phải tạo ra các mối quan hệ mà nhà cố vấn của bạn có thể đặt các lợi ích vào đó. Dưới đây là một bí mật nhỏ về việc tìm kiếm người cố vấn – không ai có thời gian để cố vấn bạn. Và họ có thể thiếu sự quan tâm ban đầu. Nếu bạn đã từng tìm đến các nhà cố vấn, bạn đã có thể nhận thấy rằng nhiều người trong số họ đã miễn cưỡng để thực hiện cam kết và bỏ chạy khi nghe thấy từ “người cố vấn.” Ngay cả những người  đã nói “yes” cũng không đáp ứng hết được những  mong đợi của bạn cho những gì mà một người cố vấn sẽ được và làm được.

Dưới đây là các làm thế nào để khiêu gợi sự quan tâm của họ và tạo ra một mối quan hệ cố vấn làm việc cho cả 2 bên:

Xác định các khu vực lớn nhất về nhu cầu và cơ hội của các nhà cố vấn. Khi trinh sát các cố vấn, bạn thường tập trung vào những gì bạn có thể nhận được từ các cố vấn. Tuy nhiên, một cách có ý nghĩa hơn để bắt đầu mối quan hệ là xác định cách bạn có thể hỗ trợ hoặc hỗ trợ các cố vấn của bạn. Bạn có thể làm điều đó vào một ngày mỗi tuần trong văn phòng hoặc nơi làm việc của họ dưới danh nghĩa là người đại diện hoặc người hỗ trợ, điều đó sẽ là một cơ hội để bạn nhận được các món quà từ họ sau này dưới dạng đến đáp những gì bạn đã làm cho họ.

Hãy cho, sau đó là yêu cầu. Tìm một cách để bạn có thể trờ thành một dạng tài sản của nhà cố vấn. Thay vì liên tục yêu cầu họ việc gì đó cho mình, bạn hãy  cung cấp càng nhiều những thứ họ cần hoặc đang tìm kiếm như bạn có thể. Cố vấn của bạn sẽ đánh giá cao những nỗ lực và nhận ra bạn là nhiều hơn một tài sản và đồng nghiệp hơn là một ai đó đang thiếu thốn những lời tư vấn từ họ.

Tạo một đề nghị nhỏ gọn và thể hiện nó. Tránh làm phiền bất cứ ai để “cố vấn” bạn. Thay vào đó, hãy yêu cầu cho một cái gì đó cụ thể như cho phép gửi email cho họ với những câu hỏi liên quan đến ngành công nghiệp cụ thể hoặc một dịp ăn trưa  mỗi tháng một lần. Một người cố vấn có thể dễ dàng nói “yes” hoặc cung cấp thay thế cho một yêu cầu cụ thể về thời gian hoặc tư vấn.

Tôn vinh bản lời nói của bạn, và tôn trọng thời gian của người cố vấn cho bạn. Nếu bạn nói bạn sẽ làm điều gì đó, hãy làm điều đó. Cố vấn có xu hướng rất bận và có thể cảm nhận được bạn là không chuyên nghiệp hay nghiệp dư nếu bạn không thể tôn trọng lời nói của bạn. Ngoài ra, người cố vấn của bạn có thể đang xé thời gian làm việc hoặc thời gian dành cho gia đình của họ để tư vấn cho bạn. Đừng lạm dụng đặc quyền bằng cách thực hiện các cuộc gọi và các cuộc gặp mặt quá khuya hay quá thời gian như đã thỏa thuận.

Chịu trách nhiệm về mối quan hệ cố vấn. Theo dõi, đặt câu hỏi, và chèn mình vào không gian và thời gian của người cố vấn khi thích hợp. Đừng chờ đợi người cố vấn của bạn tiếp cận với bạn; nếu họ đã cho phép bạn làm như vậy, hãy chủ động liên lạc với họ thường xuyên khi cần thiết.

Chia sẻ các kết quả thường xuyên. Một trong những phần thưởng lớn nhất mà một người thầy nhận được là nghe các bản cập nhật và những câu chuyện thành công mà bạn cung cấp. Phản hồi của bạn tạo ra cảm giác về mục đích và thành quả mà người cố vấn của bạn. Ném những lời khuyên và nguồn lực vào một lỗ đen sẽ luôn cho thấy cảm giác vô tác dụng và tốn thời gian. Tuy nhiên, báo cáo thường xuyên về các phác thảo chính xác cách bạn đã áp dụng những lời khuyên hay sử dụng các nguồn lực có thể sẽ truyền cảm hứng cho cố vấn của bạn để mở rộng các mối quan hệ và tiếp tục giúp đỡ bạn.

Sử dụng phác thảo này như một khuôn mẫu cho việc tạo ra một mối quan hệ mạnh mẽ và hiệu quả với một người cố vấn. Hãy thực tập trước và Một khi bạn đã thực sự thích những thành quả của các mối quan hệ cố vấn mang lại, đừng quên làm điều tương tự với những người thực sự cần bạn cố vấn cho họ.

Cần chuẩn bị  gì cho hành trang khởi nghiệp? Những khó khăn nào đang đón đầu phía trước? Bí quyết san bằng các chướng ngại, vượt qua giới hạn? Hãy cùng eSmart khám phá bí quyết khơi dậy một doanh nghiệp từ A đến Z trong series khởi nghiệp hàng tuần.

Nguồn tham khảo

Đăng ký nhận bản tin khởi nghiệp

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: marketing, quản lý, lãnh đạo, khởi nghiệp. Các sự kiện về cộng đồng eConnect và hệ sinh thái khởi nghiệp.