Những ý tưởng khởi nghiệp nhỏ làm nên thành công

Ân Tạ

Ân Tạ

Người viết lách

Ắt hẳn mỗi người trong chúng ta ai ai cũng nuôi trong mình những khát vọng, hoài bão to lớn. Nhất là khi còn ngồi trên ghế nhà trưởng, giảng đường đại học, rất nhiều bạn trẻ đã nuôi trong mình những ý tưởng khởi nghiệp nhỏ mang tầm vóc “lớn”. Tuy vậy để có thể biến khát khao cháy bỏng thành ngọn lửa lớn thiêu rụi mọi khó khăn thì không nhiều người làm được điều đó. 3 bạn trẻ sau là 3 tấm gương dám nghĩ dám làm với ý tưởng của mình. Hãy học hỏi, suy ngẫm về triết lý của họ và về quy luật cuộc đời.

Lifebook – ý tưởng nhỏ cho cuộc đời lớn

Trần Quang Tùng, người được mệnh danh là “chàng trai với bản CV không thể từ chối” đang thực hiện ý tưởng táo bạo này. Anh đã gây xôn xao dư luận cộng đồng mạng gần đây khi cho xuất bản hơn 2000 quyển sách “Cuốn sách cuộc đời” – một quyển sách nói về cuộc đời của người đọc.

Ý tưởng khởi nghiệp nhỏ nhưng thành công lớn của bạn trẻ Việt

Lifebook – Ý tưởng kinh doanh nhỏ mang tầm vóc lớn

Tại sao chỉ với một cuốn sách lại có thể nói về cuộc đời của hàng ngàn người? Lý do vì đây là cuốn sách toàn là giấy trắng, chỉ trừ một dòng chữ duy nhất đại ý như “bạn đang háo hức mong đợi một quyển sách hay và ý nghĩa về cuộc đời ư? Thế thì hãy tự cầm bút viết nó đi!” Đây chính là ý tưởng kinh doanh nhỏ mang tầm vóc lớn của Tùng khi muốn truyền cảm hứng đến tất cả những người trẻ về sự tự chủ với cuộc đời của họ.

Tùng không xem ý tưởng kinh doanh của mình là nhỏ

Mặc dù khi bắt đầu thực hiện xuất bản cuốn sách, Tùng vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức lớn nhưng anh vẫn quyết định làm ngay vì anh không muốn ước mơ của mình chỉ là những nét chữ trên giấy, và nếu đã muốn điều đấy thì không bao giờ được phép đắn đo quá lâu.

1. Cơm kẹp – Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ món ăn nhỏ của người Việt

Đây là ý tưởng của một ông chủ trẻ chỉ mới 9X, một du học sinh Singapore, người đã dũng cảm từ chối cạm bẫy cuộc đời là một công việc ổn định “đầy hạnh phúc” với mức lương 3000 USD/tháng để mở ra hệ thống kinh doanh của riêng mình – anh là Nguyễn Bá Quốc.

Ý tưởng khởi nghiệp nhỏ nhưng thành công lớn của bạn trẻ Việt

Nguyễn Bá Quốc – Từ bỏ mức lương lớn để thực hiện “ý tưởng kinh doanh nhỏ”

Từ một ý tưởng kinh doanh nhỏ về món ăn quen thuộc được xem là món ăn vua của người Việt – cơm, anh dã phát triển thành một hệ thống 14 cửa hàng AppleRice ở HCM với vốn ban đầu 1 triệu đô để nhập khẩu trực tiếp dây chuyền sản xuất từ nước ngoài về.

Ý tưởng khởi nghiệp nhỏ nhưng thành công lớn của bạn trẻ Việt

Ý tưởng kinh doanh nhỏ Apple Rice đã trở thành một hệ thống lớn

Hiện nay, công việc kinh doanh của anh đang rất phát triển với chi phí xây dựng một ki – ốt vào khoảng 80 triệu, và có thể thu hồi vốn trong tối đa 9 tháng. Đây thật sự là một điều tuyệt vời cho người Việt khi thị trường thức ăn nhanh đang bị các thương hiệu nước ngoài xâu xé đến nhàu nát với các ông lớn như KFC, Lotteria, Burger King và nhà vô địch McDonald’s.

2.Ý tưởng kinh doanh táo bạo từ một thứ nho nhỏ – Game

Có lẽ không khó để tìm thấy hàng ngàn tiệm net, tiệm game tại các thành phố lớn nhỏ ở Việt Nam và thật ra ý tưởng này có gì gọi là táo bạo nhỉ? Táo bạo là ở chỗ cái tầm của người thực hiện ý tưởng kinh doanh nhỏ này – Nguyễn Lương Huy Hoàng và cái địa điểm anh đặt quán game thì ôi thôi giơ hai tay bái phục anh.

Vốn mê game playstation, lại chán thế giới công sở đầy trói buộc, anh Hoàng quyết định bay thẳng sang Châu Phi mở tiệm kinh doanh game playstation với vỏn vẹn 5000 USD. Sau 1 năm hình thành và phát triển, anh đã tiếp tục mở ra được một tiệm nữa và dần dần lấn sân sang bán hàng điện tử.

Với thu nhập hiện tại hơn 1500 USD/tháng, ắt hẳn sẽ có rất nhiều thanh niên Việt Nam phải trầm trồ thán phục nghị lực, ý chí vô cùng táo bạo của chàng trai này. Đây là một điểm sáng, niềm hi vọng cho tương lai của một dân tộc Việt đã bao nhiêu thế hệ phải chịu xếp hạng trong danh sách những nước nghèo. Đây là thời điểm để giới trẻ vươn lên làm chủ cuộc đời và làm chủ thế giới.

Sưu tầm

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...