Những ý tưởng kinh doanh bạn không thể bỏ lỡ khi có ý định khởi nghiệp

Ân Tạ

Ân Tạ

Người viết lách

Cho dù bạn đang là một doanh nhân đầy tiềm năng hay đang phải vật lộn với công việc kinh doanh đầy khốc liệt, và nếu bạn đang dự định xây dựng một công việc kinh doanh mới, chắc chắn sẽ luôn có những ý tưởng kinh doanh nổi bật dành cho bạn. Nhưng vào cuối ngày, bạn hãy tự hỏi chính bản thân mình: Điều gì làm cho bạn cảm thấy đam mê? Điều gì bạn có thể và sẵn sàng hy sinh cho cho sự bình yên của bản thân?

Chắn chắn bạn có thể làm ra nhiều tiền khi sống ở một thành phố lớn, nhưng chỉ số hạnh phúc của bạn thì như thế nào? Để đến được chỗ làm, bạn phải di chuyển bao lâu? Bạn yêu thích công ty của mình đến mức nào? Những người xung quanh bạn thì ra sao? Sự hạnh phúc và hài lòng của bạn có tác động rất lớn đến hiệu quả công việc. Nếu bạn chỉ đơn giản là thực hiện những công việc của mình và không còn cảm thấy vui vẻ gì, thì đó chính là lúc bạn nên có sự thay đổi.

Những ý tưởng kinh doanh sau đây là những gợi ý tuyệt vời để bạn khởi nghiệp, chúng hầu hết không yêu cầu phải có một địa điểm kinh doanh nhất định. Dĩ nhiên, nếu bạn thích thú với phong cách sống du mục kỹ thuật số (digital nomad), thì những ý tưởng này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tuy bạn vẫn cần thực hiện những thủ tục pháp lý để thành lập một doanh nghiệp và tạo các tài khoản ngân hàng tại nơi bạn làm việc và sinh sống, nhưng đừng lo lắng, vì đây là những ý tưởng kinh doanh xuất sắc cho dù bạn là ai và bạn đến từ đâu.

1. Sửa chữa thiết bị điện tử thông minh

Hiện nay, các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng được nhiều người sử dụng. Không cần biết là chúng ta đang nói đến địa điểm nào, hầu hết mọi người đều sử dụng và lệ thuộc vào chúng. Chúng có thể dùng để liên lạc, truy cập internet và thậm chí cho mục đích thương mại. Vì vậy khi những thiết bị này gặp hỏng hóc, người ta cần có ai đó để sửa chúng.

Cho dù bạn đang ở bất cứ đâu trên thế giới, bạn đều có thể sửa chữa các thiết bị thông minh và biến chúng thành một ngành kinh doanh béo bở. Bạn có thể đặt mua các linh kiện và bộ hướng dẫn sử dụng từ các công ty như: iFixIt (được xem là cơ sở lớn nhất từ truớc đến nay chuyên về cung cấp linh kiện và hướng dẫn sửa chữa tất cả các loại thiết bị điện tử thông minh). Khi mà bạn hoàn toàn tự tin ở việc này, bạn có thể sửa các lỗi như: bể màn hình, nước vô điện thoại hay thay pin chỉ trong vòng vài phút.

2. Quản lý thuê phòng cho các kỳ nghỉ

Dịch vụ cho thuê phòng nghỉ đang ngày càng phát triển và được xem là một trong những lĩnh vực “hot” nhất trong ngành du lịch. Nếu bạn đang sống tại một trong những điểm thu hút được lượng khách du lịch lớn, bạn có thể dễ dàng quản lý các căn hộ nơi mà chủ sở hữu không muốn dính đến các công việc như: lập danh sách, dọn dẹp, vệ sinh và làm việc với khách du lịch.

Có nhiều sự lựa chọn để bạn có thể xem xét để quảng cáo cho những căn hộ này, bạn có thể chọn Airbnb, hoặc HomeAway, hoặc các diễn đàn có thể hướng khách du lịch đến nơi mà bạn cho thuê. Bạn quản lý càng tốt thì càng có nhiều căn nhà nằm trong danh mục đầu tư của mình, và bạn có thể kiếm được bình quân là 20% đến 40% trên giá cho thuê của các căn hộ đó.

3. Mua bán các website

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền một các nhanh chóng, bạn có thể mua bán các trang web. Tất cả những gì bạn cần làm là mua và bán các trang web đã có sẵn. Nó hoàn toàn là nghệ thuật và cũng cần một vài nghiên cứu. Nhưng khi bạn đã thành thục với nó rồi thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn, bạn chỉ cần tiến thẳng đến việc kiếm tiền thôi.

Có rất nhiều trang web đề cập đến vấn đề này. Bạn có thể đấu giá tên miền hoặc bán những trang web hoàn chỉnh. Việc bán hẳn những trang web sẽ giúp bạn kiếm được tiền, bạn có thể sử dụng trang Flippa.com hoặc FreeMarket.com để bán và mua những tên miền hoặc trang web hoàn chỉnh.

4. Nội dung giáo dục và các khóa học

Một trong những điều tôi cảm thấy thích thú nhất để làm đó là sáng tạo các nội dung và khóa học liên quan đến giáo dục. Con người ta luôn luôn tìm kiếm để học hỏi và nâng cao kỹ năng, và nếu bạn có thể cung cấp những tài liệu hướng dẫn tuyệt vời nhằm đáp ứng nhu cầu của họ thì bạn có thể kiếm được bộn tiền trong ngành kinh doanh này.

Có rất nhiều địa chỉ để bạn có thể bán những khóa học, một trong số đó là Udemy (mặc dù có thể bạn sẽ được chỉ định cho các chương trình khuyến mãi sắp tới của họ và họ sẽ giảm giá các khóa học của bạn), hoặc Teachable, Coursera, Lynda.com hoặc thậm chí bạn có thể xây dựng khóa học dành cho thành viên của riêng bạn, bằng cách sử dụng phần mềm dựa trên các phần mềm điện toán đám mây.

5. Dịch vụ đóng gói và cho thuê hàng tháng (Box service)

Có rất nhiều dịch vụ cho thuê như thế này đang phát triển trong các thị trường dọc. Bạn có thể dễ dàng xây dựng dịch vụ cao cấp (hoặc bình dân) và có được một mảng kinh doanh tốt với thu nhập theo định kỳ. Hàng tháng bạn có thể gửi đi những “gói” đặc biệt bao gồm những sản phẩm đã được tuyển chọn phù hợp ngành công nghiệp mà bạn muốn nhắm đến. Bạn cũng có thể tạo ra những “gói” dịch vụ liên quan đến thực phẩm cao cấp, rượu, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em và nhiều thứ khác.

6. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn đang sống ở những địa điểm du lịch thì hướng dẫn viên du lịch là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho bạn. Bạn có thể dựa vào nhiều trang thông tin khác nhau để quảng bá cho công việc mà bạn đang làm. Chi phí để tạo dựng và điều hành hầu như là không có gì ngoài việc thực hiện theo một số cấu trúc pháp lý và kinh doanh đơn giản.

Quảng bá công việc của bạn trên một số trang chuyên đề như: Viator hoặc TripAdvisor để hướng tới một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Thực hiện những buổi chia sẻ trực tuyến trên Facebook để giới thiệu về chương trình du lịch của bạn, hay chia sẻ với bạn bè, đăng ảnh trên Instagram và sử dụng các hashtag để nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận bạn.

7. Dịch vụ huấn luyện

Nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó như kinh doanh, sức khỏe hay máy tính, vậy tại sao bạn không trở thành một huấn luyện viên. Bạn có thể trở thành huấn viện viên dù bạn đang sống ở bất cứ đâu, bạn có thể sử dụng Skype là công cụ hoặc gặp mặt trực tiếp.

Hãy liệt kê ra 3 kỹ năng tốt nhất của bạn và quyết định xem làm thế nào để bạn đánh cược với các kỹ năng này và trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Ngày nay, người ta có thể chi trả hàng ngàn đô cho các huấn luyện viên hoặc chuyên gia chỉ để được học những kỹ năng phù hợp nhằm giúp họ đạt được mục đích một cách nhanh nhất. Không cần biết nó là gì, bạn hoàn toàn có thể trở hành người huấn luyện, ngay cả khi bạn phải sáng tạo nhiều hơn nữa để có thể làm được điều đó.

8. Quản lý truyền thông xã hội

Hiện nay, truyền thông xã hội là một lĩnh vực rộng lớn. Những doanh nghiệp thậm chí còn không có đủ thời gian, kiến thức để theo kịp và quản lý mảng này bằng chính khả năng của họ. Tuy nhiên họ nhận ra rằng nó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc marketing. Khi đã chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, bạn có thể mang đến nhiều lợi ích cho những doanh nghiệp địa phương và đồng thời có được nguồn thu nhập đáng kể.

Các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả một lượng tiền lớn cho việc quản lý truyền thông xã hội. Nếu bạn có thể giúp họ trong việc dẫn đầu trong việc định hướng khách hàng và bán hàng thông qua những phương tiện truyền thông, thì danh sách hách hàng của bạn sẽ tăng một cách nhanh chóng. Theo dõi những người có sức ảnh hưởng trên các mạng xã hội giúp bạn khám phá ra những chiến lược và mô hình hiệu quả nhất, nó sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

9. Đại lý quản lý quảng cáo

Ngày nay, quảng cáo trên Facebook, Google and YouTube đã trở nên thống trị trong xu hướng quảng cáo “trả tiền theo mỗi cú “click” chuột” (pay-per-click: PPC). Nếu như bạn là chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông PPC, bạn có thể chiếm lĩnh bất cứ ngành nghề kinh doanh nào một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một khi bạn biết được làm thế nào để theo dõi các quảng cáo chuyển đổi, bạn có thể xác định rằng việc chi trả 1 đô la sẽ mang lại cho bạn giá trị gấp đôi. Bạn hoàn toàn có đạt được thành công và phát triển một cách nhanh chóng.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu xem các quảng cáo trên Facebook và Google hoạt động như thế nào. Đăng ký những khóa học về các chủ đề trên và tìm ra những chiến lược tốt nhất để tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng. Một khi đã tiếp cận được lượng khách hàng mà mình cần hướng đến, bạn sẽ có những đề xuất phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của họ, bạn có thể đạt đến mức bão hòa của thị trường một cách nhanh chóng.

10. SEO và phát triển web

Đây là 2 ngành phát triển mạnh và bao quát ngày nay và hoàn toàn có thể đáp ứng được tất cả mọi người bởi vì sự đa dạng của nó trong cuộc chơi. Với hơn 200 yếu tố thuật toán xếp hạng, không có gì ngạc nhiên khi người ta do dự về việc mắc sai lầm và tự mình thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt công việc này, bạn có thể kiếm được một lượng tiền lớn dù bạn đang ở đâu. Bạn có thể bán dịch vụ như là người chuyên SEO hoặc phát triển web, hoặc bạn có thể xây dựng cho riêng mình những trang web riêng liên kết với các đường dẫn để đi theo con đường thu nhập thụ động để kiếm tiền trực tuyến.

Theo Entrepreneur

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/293955

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...