Khởi nghiệp có phù hợp với bạn hay không ?


Người viết lách tại eSmart.vn

Bạn đang có ý định thay đổi sự nghiệp (hoặc có được công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp) và bạn cũng đang tìm kiếm các công ty ở các lĩnh vực khác nhau? Các công ty khởi nghiệp luôn đòi hỏi ở đội ngũ nhân viên sự năng động và biết nắm lấy cơ hội thành công nhưng bạn có phát triển trong một doanh nghiệp có một cơ cấu linh hoạt và khả năng tăng trưởng cao hay không? Và làm thế nào bạn có thể hình dung được văn hóa làm việc đó có phù hợp với bạn hay không? Những nhân tố nào bạn cần phải lưu ý. Và những câu hỏi nào bạn cần phải tự hỏi bản thân?

Các chuyên gia về lĩnh vực này sẽ nói gì?

Có thời kì mà việc nhận một công việc tại các công ty khởi nghiệp được xem là rất mạo hiểm và không khôn ngoan bởi vì bạn không biết công ty sẽ tồn tại được bao lâu. Nhưng thời kỳ này đã kết thúc khi Google và Facebook – hai công ty lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 1998 và 2004. “Khởi nghiệp không còn là hiện tượng nữa, nó đã trở thành một xu thế của thời đại,”, nhà đồng sáng lập Passion&Purpose – Daniel Gulati nói. “Việc làm cho công ty khởi nghiệp bây giờ đem lại một khoản thù lao chắc chắn. “Nó được xem như một cơ hội thực sự đầy hấp dẫn,” ông nói. Không phải tất các công ty khởi nhiệp đều được tạo ra như nhau, tuy nhiên “bạn cần phải thận trọng”, ông Len Schlesinger – giáo sư tại trường Kinh Doanh Harvard và đồng sáng lập JustStart nói: “Khi bạn đã bị cuốn hút bởi một cơ hội khởi nghiệp, bạn sẽ cường điệu sự hấp dẫn nó và hoàn toàn đánh giá thấp rủi ro mà nó có thể mang lại”. Bạn nên cân nhắc “sự năng động và đam mê” mà bạn cảm nhận về công việc sau này “chứ không phải thời gian, tiền bạc và uy tín ban đầu”, nó sẽ tiêu hao.

1. Suy nghĩ cẩn trọng

“Bạn có nên khởi nghiệp không”? “Là một câu hỏi vui” nhưng “cũng vừa là một câu hỏi khó trả lời,” Schlesinger nói. Ông đề nghị bạn suy nghĩ về các bước chuyển tiếp, cái sẽ ngăn cơ hội của bạn bay mất tại bất kì thời điểm nào trong suốt quá trình. Tập trung vào một cơ hội rõ ràng và thực hiện nghiên cứu cần thiết, cũng như khảo sát và tìm hiểu hết mình để biết rõ công việc đó có phù hợp cho bạn hay không. Gulati đề nghị việc “suy nghĩ về nó như một sự đầu tư”. Là một nhân viên, bạn có cảm thấy thoải mái hơn khi có người đầu tư vốn ban đầu – có được khi vừa khởi nghiệp với “chỉ có ba người trong một gara” – hoặc bạn có là một người đầu tư cuối cùng muốn tham gia chỉ khi công ty có một thành tích đáng ghi nhận hay không? “Nguyên tắc chủ chốt là bạn càng bắt đầu sớm thì mô hình công ty của bạn càng linh hoạt bấy nhiêu,” ông nói. “Nó sẽ hỗ trợ sở thích cá nhân của bạn.”

2. Xem lại các động lực của bạn

Bước đầu tiên trong quá trình đưa ra quyết định yêu cầu một số câu hỏi kiểm tra nội tâm nghiêm túc. Tại sao bạn muốn tham gia một công ty khởi nghiệp ngay từ đầu? Để mở rộng khả năng quản lý của bạn? Để cải thiện kĩ năng xử lý tình huống? Để mang một công nghệ mới mẻ đến cho thế giới? Nắm được thứ bạn mong muốn ngoài kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định đúng cơ hội. Hãy nghĩ về giá trị mà bạn thêm vào, cái sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên đáng giá và “kiến thức bên ngoài bạn mang đến,” Gulati nói, luôn giữ trong tâm trí rằng những người thành công nhất tại các công ty khởi nghiệp thường có sự tò mò của một người chuyên gia bởi vì các vai trò và trọng trách hoàn toàn có thể thay thế được.Và nhớ rằng “bạn sẽ không ở tại một vị trí mà bạn đã bắt đầu từ lâu – đặc biệt trong một công ty đang phát triển,” Gulati nói. “Bạn có thể chuyển từ sản xuất sang kĩ sư rồi đến kinh doanh.”

3. Hiểu rõ công việc của bạn

Trong bất kỳ công việc nào, quan trọng là phải có sự đồng bộ với các đồng nghiệp của bạn và cảm thấy phù hợp với đặc trưng của công ty nhưng chỉ đặc biệt đúng khi bạn đang làm việc trong một nhóm nhỏ và chặt chẽ. Một khi bạn tham gia thảo luận một vấn đề đặc biệt nên có “sự xem xét thực tế công việc của bạn sẽ trông và cảm thấy như thế nào,” Schlesinger nói. Ông đề nghị việc dành số ít ngày để “tương tác và xem làm thế nào để hoàn thành công việc.” (Nếu công ty không cho phép làm như vậy, “có lẽ bạn đã hiểu đủ,” ông ấy nói). Sự quan sát sẽ cho bạn một bộ dữ liệu tốt hơn nhưng nếu có khả năng, bạn cũng có thể làm một dự án với công ty khởi nghiệp bên cạnh” trước khi bạn chính thức theo đuổi. ¬¬Hãy tìm hiểu rõ bạn có “văn hóa và cách ứng xử phù hợp” với công ty hay không. Bạn cũng có thể cần đến khả năng lãnh đạo, Gulati nói thêm. “Hãy làm một quyển sổ như một người sáng lập công ty”, ông ấy nói. “Để hiểu được những động lực của họ để xây dựng việc kinh doanh”. Hãy nói chuyện với nhóm để nắm bắt các tính cách khác nhau vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian với họ.

4. Cân nhắc nguồn thu nhập

“Bạn sẽ không bao giờ vào được một công ty lớn mà không có một ý thức gì về doanh thu của họ, các đối thủ cạnh tranh, và lợi nhuận” Gulati nói. Vì thế hãy tập hợp thông tin tài chính giống nhau của các công ty khởi nghiệp bạn đang nhắm đến. Những dữ liệu này tất nhiên sẽ không công khai vì thế bạn sẽ phải hỏi trực tiếp với những người sáng lập. Hỏi họ “Doanh thu của công ty có phải là trước khi bán hàng hay không?” Mục tiêu của bạn là xác định “công ty ở đâu trên đà phát triển,” ông ấy nói. “Các nhà sáng lập có vui lòng trả lời các lời câu hỏi của bạn không, dựa vào mức độ cạnh tranh hiện đang như thế nào.” “Hiểu biết của bạn về các sự trao đổi tiềm năng” trở nên có chiều sâu cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc chấp nhận đề nghị,” Shlesinger nói. Bởi vì công việc gần như đòi hỏi một sự giảm bớt trong thu nhập thường ngày của bạn cùng với một số dạng: “tham gia cổ phần trong dự án này,” bạn cần phải hiểu khả năng thành công cùng với một khung thời gian.

5. Cân nhắc các giải pháp khác

“Liên quan đến rất nhiều thứ khác bạn đã có thể làm với cùng thời gian đó, việc tham gia một công ty khởi nghiệp không chỉ là một công việc. Nó là một phong cách sống,” Gulati nói. Những ngày dài và căng thẳng là điều đương nhiên vì thế bạn cần phải xem xét cái gì sẽ có ý nghĩa với bạn chứ không chỉ như một người có chuyên môn mà còn như một người bạn đời, một bậc phụ huynh, và một người bạn,” Schlesinger nói. “Bạn không phải là một người sáng lập, vì thế bản chất sự hi sinh là rất khác nhưng vẫn có những ảnh hưởng có liên quan. “Khi bạn còn trẻ và ít ràng buộc thì những bổn phận, rủi ro sẽ thấp hơn. Nếu ngược lại, bạn già hơn và có những ràng buộc về cá nhân và thu nhập, bạn cần phải phát triển một quy trình mà những người khác trong cuộc sống của bạn có thể giúp đưa ra quyết định.” Gulati cũng đề nghị giảm bớt ý nghĩ rằng “cơ hội là cách nhanh chóng để làm giàu.” “Hãy giả sử vốn cổ phần không có giá trị gì và tự hỏi: “Mình vẫn sẽ tham gia chứ?” ông nói. “Các công ty khởi nghiệp luôn chứa đầy năng lượng, căng thẳng, và niềm vui. Cơ bản là bạn cần phải thích làm việc tại đó.”

6. Đừng nản lòng

Nếu bạn quyết định không tham gia một dự án kinh doanh đặc biệt nào mới, điều đó không có nghĩa là cánh cửa khởi nghiệp mãi mãi đóng cửa. Mỗi công ty một khác nhau, các yêu cầu chuyên môn và cá nhân của bạn sẽ thay đổi theo thời gian. “Sẽ có một công ty khởi nghiệp ở ngoài đó phù hợp với người muốn tham gia,” Gulati nói. “Cho dù bạn là người làm việc theo cảm tính hay lý tính hoặc có cả một danh mục rủi ro, mục tiêu nghề nghiệp, các lĩnh vực đang được chú trọng mà bạn phải cân nhắc, bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó thực sự phù hợp với bạn.” Ông đề nghị tự làm quen với các công cụ và các ấn phẩm như AngelList, CB Insights, CrunchBase, và PitchBook, có thể giúp bạn xác định và nghiên cứu các công ty khởi nghiệp thuộc ngành công nghiệp. Phát hiện đúng cơ hội là “một vấn đề của sự đầu tư thời gian và làm việc tích cực.”

7. Các nguyên tắc cần nhớ

Nên:

  1. Hãy xem xét các động lực của bạn về việc muốn gia nhập một công ty khởi nghiệp và phản ánh về những gì làm cho bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá.
  2. Dành một vài ngày trên trang web của công ty để có được một cái nhìn thực tế về công việc của bạn sẽ trông và cảm thấy như thế nào.
  3. Hãy dựa trên lý trí và có phân tích khi nói đến việc đánh giá các cơ hội tài chính – cả cơ hội thăng tiến lẫn nguy cơ tiềm ẩn.

Không nên:

  1. Quyết định vội vã – thực hiện các bước để tìm hiểu liệu một cơ hội đặc biệt có phù hợp cho bạn hay không.
  2. Giả sử bạn sẽ trở nên cực kì giàu có từ phần góp vốn của mình, hãy thực tế về các cơ hội phát triển của công ty.
  3. Đừng nản lòng. Việc tìm kiếm một công việc khởi nghiệp đúng đòi hỏi việc đầu tư thời gian nghiên cứu.

Trường hợp nghiên cứu #1: Hiểu người sáng lập và dành thời gian quý giá cho nhóm

Steve Kraus không thực sự cần thay đổi công việc khi được một người quen biết giới thiệu ông với Josh Feast, CEO và đồng sáng lập Cogito, một công ty khởi nghiệp vốn cổ phần chuyên phân tích hành vi.

“Tôi đã khá hạnh phúc khi quản lý một tổ chức marketing cùng với một công ty phần mềm lớn,” Steve nói. “Tôi đã dành một vài buổi gặp đầu tiên với Josh bởi vì tôi nghĩ nó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi về công ty.”

“Tôi đã cố gắng nghĩ như một người mua” để “hiểu nếu công ty và sản phẩm có khả năng thành công và tiềm năng để hướng đến một thị trường đang liên tục phát triển hay không,” ông ấy giải thích.

Tại thời điểm Cogito muốn thuê ông ấy, Steve muốn đảm bảo rằng ông ấy là người phù hợp cho công việc. Ông ấy nghĩ đến kinh nghiệm về các sản phẩm, các dự án và các công ty của ông ấy. “Tôi đã rất may mắn khi làm việc trong những tổ chức lớn có cơ cấu cũng như các tổ chức nhanh phát triển. Điều đó cho tôi một nhận thức lớn về cái gì phù hợp nhất cho tôi”, ông ấy nói.

Ông ấy so sánh một tương lai mà ông ở lại với công việc hiện tại và thăng tiến dần theo thứ bậc cùng với một công việc với “nhiều năng lượng, nhiều va chạm… luôn chực chờ” mà Cogito sẽ cho ông ấy. Ông ấy cũng xem xét ảnh hưởng của một sự thay đổi có thể có đối với nguồn tài chính và gia đình của ông ấy. Ông ấy cần cảm thấy tự tin rằng sự đền bù đủ để hỗ trợ mức sống hiện tại của họ cũng như có khả năng cung cấp một khoản chi trả “nếu mọi thứ đi đúng với dự định.”

Cuối cùng, với sự ủng hộ từ gia đình, ông ấy quyết định thay đổi. “Tôi xác định rõ rằng mình cần được ở trong môi trường đó để phát triển và được hạnh phúc,” ông ấy nói.

Hiện tại Steve là trưởng phòng marketing tại Cogito và ông ấy nói ông sẽ không bao giờ nhìn lại. “Tôi hiện tại – ở nơi mà tôi đến mỗi ngày và cảm thấy mình đang tạo ra sự khác biệt.”

Trường hợp nghiên cứu #2: Xác định cái bạn muốn ngoài kinh nghiệm

Quyết định rời Microsoft để khởi nghiệp không phải là một quyết định dễ dàng cho Joseph Nagle. Công ty công nghệ khổng lồ này cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, lương cạnh tranh, những lợi ích toàn diện và “cơ hội để làm việc với một số dự án thực sự đột phá,” anh ấy nói.

Nhưng theo Joseph, đó không phải là một nơi làm việc hoàn hảo. “Có quá nhiều quy trình cùng lúc, quá nhiều thủ tục hành pháp và những vòng đánh giá và thảo luận vô tận,” anh ấy nói. “Cuối cùng, tôi đã quyết định đã đến lúc tôi tự tìm con đường của mình và đó là lý do làm việc ở một công ty khởi nghiệp rất hứa hẹn.”

Chưa 30 và độc thân, anh nói anh đã “định hướng để giúp xây dựng một cái gì đó” mới.

Anh ấy bắt đầu bằng việc tìm kiếm các cơ hội việc làm trên angle.co và LinkedIn. Không khó để tìm các công ty khởi nghiệp đang tuyển dụng. Nhưng “việc tìm đúng công ty khởi nghiệp mới thực sự là vấn đề,” anh ấy nói. “Tôi không chỉ phải tìm một việc phù hợp tốt cho kinh nghiệm của tôi và một sản phẩm hoặc dịch vụ tôi thực sự tin tưởng vào, tôi cần tính cách của tôi phối hợp ăn ý với các thành viên trong nhóm.

Quá trình tìm kiếm khiến anh phải nghĩ kĩ càng về cái mà anh muốn. “Những yếu tố lớn nhất đối với tôi là có khả năng thành lập một phòng marketing của riêng tôi và có cơ hội để làm các vị trí khác, giống như chiến lược công ty, tôi sẽ không được tham gia vào một công ty lớn,” anh nói.

Khi Joseph bắt đầu quá trình phỏng vấn tại EverCharge, nhà cung cấp dịch vụ trạm sạc phương tiện điện có trụ sở tại Emeryville, CA, anh ấy đã có một cảm giác tốt. Trong khi những vòng phỏng vấn đầu tiên rất trang trọng, vòng cuối lại đầy sự thú vị. “Tôi đã đến văn phòng để gặp mọi người và sau năm phút trò chuyện chúng tôi đã quyết định tham gia và bắt đầu xây dựng ngay trang web của chúng tôi,” anh nói. “Cuối cùng tôi ở lại một giờ, lâu hơn đã lên lịch bởi mọi thứ dường như chỉ là nhấp chuột. Tôi đã biết rằng chúng tôi sẽ tạo thành một nhóm hiệu quả.”

Tất nhiên anh ấy biết rằng anh đang nhận lấy một rủi ro. EverCharge tại thời điểm đó chỉ có vốn đầu tư ban đầu và mặc dù “tôi đã được đảm bảo bởi những người sáng lập rằng nguồn đầu tư đang đến nhưng họ vẫn thực sự không có ý tưởng gì cho đến khi tôi tham gia”, anh nói. Nhưng “tôi biết rằng ý tưởng và sản phẩm rất tuyệt vời và thị trường phương tiện điện đang được phát triển nhanh chóng, vì vậy tôi quyết định tin vào nó.”

Joseph rời Microsoft 10 tháng trước đây để trở thành giám đốc marketing tại EverCharge. “Tôi có thể trở thành một ông chủ nhưng tôi có quyền tự do để thành công và thất bại dựa trên quyết định của tôi,” anh nói. “Nếu ý tưởng này là một thành công, tôi đã làm việc cực lực để có nó. Và nếu nó không thành công, tốt thôi, tôi đã học được một số bài học có giá trị.”

Rebecca Knight

Nguồn: https://hbr.org/2016/05/how-to-know-if-joining-a-startup-is-right-for-you

Đăng ký nhận bản tin khởi nghiệp

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: marketing, quản lý, lãnh đạo, khởi nghiệp. Các sự kiện về cộng đồng eConnect và hệ sinh thái khởi nghiệp.