Ảnh đại diện Facebook đang nói lên điều gì về bạn?

Ân Tạ

Ân Tạ

Người viết lách

Ảnh đại diện Facebook và Twitter đang thể hiện rất nhiều tính cách, cảm xúc của người dùng, nhưng những hình ảnh này đang bộc lộ nhiều điều hơn bạn tưởng?

Bạn có thường xuyên thay đổi ảnh đại diện trên trang Facebook của mình không?

a) 1 năm 1 lần hoặc ít hơn.

b) vài lần trong năm.

c) ít nhất là mỗi tháng 1 lần thay.

Ảnh đại diện trên trang Facebook của bạn là:

a) ảnh chụp chính bạn.

b) một ảnh thay thế khác.

Câu 1

Câu trả lời a –  Bạn là người hướng ngoại.

Câu trả lời b –  Dung hòa của cả hai tính cách.

Câu trả lời c –  Bạn là người hướng nội.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm An ninh Mạng thuộc trường Đại học Warwick cho thấy rằng, số các tình nguyện viên có kết quả nghiên về hướng ngoại khi tham gia buổi nghiên cứu, đều thay ảnh đại diện của họ ít thường xuyên hơn số tình nguyện viên có kết quả nghiên về tính hướng nội. Điều này hoàn toàn đối nghịch với những gì các nhà nghiên cứu đã mong đợi. Nhưng tại sao lại có sự đối nghịch như vậy? Có lẽ, trong khi những người hướng ngoại đang bận rộn với những bữa tiệc tùng và không màng đến trang cá nhân, thì những người hướng nội lại đang chăm chút từng tí cho mỗi ảnh đại diện của họ.

Câu 2

Câu trả lời a – Bạn là người hướng nội.

Câu trả lời b – Bạn là người hướng ngoại.

Các nhà nghiên cứu một lần nữa cảm thấy bối rối khi tìm thấy rằng, những người hướng nội hầu như đều sử dụng hình ảnh của bản thân cho ảnh đại diện trên Facbook của họ, nhiều hơn so với những người hướng ngoại. Và một lần nữa, tại sao là có sự đối nghịch như vậy? Chúng ta chỉ có thể suy đoán, rằng những người sống nội tâm thường chỉ sử dụng Facebook để học tập và làm việc trên mạng (khi việc sử dụng hình ảnh thật của bản thân sẽ mang tính trang trọng hơn), trong khi những người hướng ngoại sử dụng Facebook chỉ để giải trí và việc lựa chọn ảnh đại diện chỉ nhằm thể hiện sự cá tính trên trang cá nhân của họ.

Theo The Guardian

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...