Truyền tải con đường tương lai của bạn trong một câu chuyện


Người viết lách tại eSmart.vn

Thật khó khi bạn đã có một con đường sự nghiệp không theo khuôn mẫu và muốn quay lại làm việc, thăng tiến đến một vị trí cao hơn, hoặc tham gia vào một lĩnh vực kinh doanh mới.

Liệu một công ty tiếp thị sẽ cho rằng bạn có nhiều tiềm năng lãnh đạo nếu bạn chỉ thường xuyên hoạt động gây quỹ hoặc làm chủ một doanh nghiệp nhỏ hay không?

Cũng vậy, một công ty thiết bị y tế làm sao có thể nghĩ rằng bạn có khả năng hiểu sản phẩm của họ nếu bạn từng làm việc trong ngành hàng không liên quan lắm, như công nghiệp ôtô hay khách sạn?

Một nhà tuyển dụng liệu có để ý đến bạn khi bạn dành cả thanh xuân 10 năm qua chỉ cho việc tình nguyện?

Trong những trường hợp này, có thể bạn không phải là ứng cử viên sáng giá, nhưng bạn hoàn toàn có thể thuyết phục một người quản lý, nhà đầu tư, hoặc thành viên hội đồng quản trị về những kinh nghiệm đa dạng và thú vị mà bạn có được trong quá khứ dù không theo một khuôn khổ nhất định. Sâu chuỗi chúng thành 1 câu chuyện và rất có thể, chúng sẽ giúp cho bạn nổi bật hơn những ứng cử viên khác. Kết quả là, bạn trúng tuyển vào một tập đoàn lớn chẳng hạn.

Bạn sẽ làm điều đó như thế nào?

Hãy kể câu chuyện của bạn một cách mạch lạc. Không giống như những ứng cử viên thông thường, bạn cần phải chắc chắn rằng người nghe câu chuyện có thể hiểu về những công việc bạn từng làm một cách xuyên suốt, rõ ràng. Họ thấy được những kinh nghiệm, bài học và lựa chọn của bạn qua các công việc đó là hợp lí.

Đầu tiên, để mọi người có thể hiểu câu chuyện, trước đó bạn cần phải tự cảm thấy những gì sắp kể là hợp lý. Hãy vẽ một bức tranh toàn cảnh về thái độ chuyên nghiệp của bạn. Bức tranh này cần một số điểm nhấn và vài hình ảnh dẫn chứng cụ thể. Đó có thể là những điều mà bạn thân, đồng nghiệp hay người thân trong gia đình chỉ cho bạn thấy trước khi bắt tay vào làm:

“Con luôn giống như những gì con xây dựng nên, mỗi năm con lớn mạnh như những khối gỗ này đây”

“Mày không bao giờ để mọi thứ ở nguyên hiện trạng, bất cứ ở đâu mày đã và đang làm việc, mày luôn tìm tòi sự mới mẻ.”

“Anh/chị luôn luôn động viên mọi người, dù là khi anh/chị tổ chức một buổi họp phụ huynh, làm trưởng nhóm tại công ty hay tìm người hàng xóm cùng tham gia họp tổ dân phố”

Cách đây không lâu, tôi nhận ra rằng có một mối dây liên kết trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình. Và tôi đã lấy bản thân làm một ví dụ để khách hàng hiểu câu chuyện tôi sắp chia sẻ. Tôi theo học tiếng Latin tại trường trung học và thích thú dịch các câu chuyện cổ của Aeneid sang tiếng Anh hiện đại. Tôi học chuyên ngành văn học tại đại học, đọc sách bằng tiếng Ý, tiếng Pháp, và làm phiên dịch sau khi tốt nghiệp. Nhưng sau đó tôi quyết định tham gia tổ chức quyên góp của các trường đại học. Tôi cũng đi học kinh doanh vài năm và làm trong lĩnh vực marketing. Chẳng bao lâu sau, tôi trở về tổ chức quyên góp với tấm bằng tư vấn tâm lý trong tay. Khi hoàn thành xong việc học tiến sĩ, tôi tiếp tục làm việc trong một doanh nghiệp tư nhân – ngoài ra thì tư vấn nghề nghiệp và huấn luyện ban điều hành cũng là 2 lĩnh vực luôn thường trực trong công việc hằng ngày của tôi.

Nghe câu chuyện của tôi hẳn mọi người sẽ thấy những kinh nghiệm của tôi chẳng liên quan gì nhau. Nhưng thứ giúp kết nối tất cả lại với nhau chính là quá trình chuyển tải; việc dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, chuyển từ một chương trình học thuật sang một nhà trà trợ tiềm năng cho các trường đại học, hay chuyển tải lợi ích của một sản phẩm đến cho khách hàng, biến những quan tâm của người được tư vấn thành mục tiêu hành động và giúp họ nói ra suy nghĩ, mong muốn và khả năng của bản thân đến những người khác một cách thông minh. Một sâu chuỗi các kinh nghiệm nên là như thế đấy!

Hãy tự hỏi bản thân mình: bạn thích làm những công việc gì? Thử lục lại trí nhớ về những hoạt động bạn thích nhất ở trường, ở công ty, khi bạn làm tình nguyện, là một thành viên trong gia đình hay trong nhóm hội bạn. Hãy nghĩ về những điều này, hoặc hỏi mọi người xung quanh, có thể chúng sẽ giúp bạn liên kết tất cả những thứ này lại với nhau. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc ở một vị trí cụ thể nào đó, bạn có thể giới thiệu rằng mình là một người biết lắng nghe và tiếp thu hiệu quả, là người dễ dàng tạo lập các mối quan hệ tốt đẹp, biết cách giải quyết các khó khăn, có thể nghĩ ra nhiều cách khác nhau để vận hành công việc, có một tầm nhìn mới hay động viên mọi người cùng hành động. Đây có thể là một trong những thứ khiến bạn thích thú nhất (và bạn làm rất tốt bởi vì bạn đã thực sự dành thời gian cho nó). Một chủ đề chung này gắn kết những kinh nghiệm từ những hoạt động của bạn lại với nhau khiến người nghe dễ dàng hình dung hơn.

Khi đã xác định được chủ đề, bước tiếp theo là kể một câu chuyện. Hãy phác thảo nó trong tâm trí như khi bạn vẽ một bức tranh, và tìm cơ hội để chia sẻ nó trước những ai góp phần lớn cho sự thăng tiến trong sự nghiệp như: giám đốc nhân sự, các nhà tài trợ, đồng nghiệp hay cũng có thể là những người quen bạn gặp ở một sự kiện cộng đồng hay bữa tiệc nướng nào đó.

Hãy tạm gác những chức danh, vị trí, ngành nghề sang một bên. Tập trung vào những thứ bạn làm tốt, sử dụng từ ngữ khéo léo để tự sự về một câu chuyện với chủ đề là những gì khiến bạn thích thú. Đừng quá khiêm tốn dẫn đến tự ti: hãy gạt bỏ những câu như “Tôi chưa bao giờ làm việc này trước đây nhưng…” mà hãy nói một cách tự tin rằng “Đây chắc chắn là những gì tôi có thể làm tốt.”

Sau đây là một vài ví dụ:

“Tôi là một người thích tạo lập nhiều mối quan hệ, và tôi luôn luôn có khả năng lắng nghe nhu cầu của người khác, giúp đỡ và tìm ra các giải pháp cho họ.”

“Giải quyết những vấn đề phức tạp luôn mang lại cảm giác thích thú cho tôi. Tôi thích đi sâu vào nghiên cứu những vấn đề hóc búa, làm việc chăm chỉ và quyết tâm giải quyết chúng gọn gàng.”

“Tôi phát triển mạnh về tư duy sáng tạo, cả trong việc chạy một sản phẩm mới lẫn trải nghiệm cách làm việc mới. Tôi không thể chỉ đứng yên và nhìn khi đội của tôi có thể sáng tạo ra nhiều thứ hay ho hơn.”

Bạn có thể kể về những chức vụ khi trước đã từng đảm nhiệm hoặc những công ty bạn làm gần đây nhất. Đầu tiên, hãy thiết lập các chủ đề bạn muốn người nghe hiểu trước khi họ phải đặt ra những câu hỏi, “Liệu anh / cô ấy đã dành đủ thời gian, hay có đủ kinh nghiệm / học vấn?” Bạn chủ động nghĩ ra những câu hỏi này và kết nối chúng lại để họ không cần phải tự làm điều đó.

Chủ đề này có thể xuất hiện ở:

  • Trên cùng của tờ sơ yếu lý lịch, ở đoạn mở đầu bài thuyết trình hay ở trong phần mô tả, cho người tuyển dụng và người phỏng vấn được thấy.
  • Phần thuyết trình cho những nhà tài trợ, các công ty quảng cáo hay dùng mở đầu cho các cuộc hội thoại
  • Trong thư đề nghị thăng tiến gửi cho ông chủ của bạn.

Kết: Nếu bạn muốn chắc chắn rằng mọi người hiểu rõ về năng lực và mục tiêu của bạn trong công việc, từ đó nhận được nguồn tài trợ hay cơ hội thăng tiến, bạn không thể chỉ mong đợi mọi người tự hiểu những gì bạn muốn nói, bạn cần phải dẫn dắt họ bằng một câu chuyện mang tính thuyết phục cao.

Đăng ký nhận bản tin khởi nghiệp

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: marketing, quản lý, lãnh đạo, khởi nghiệp. Các sự kiện về cộng đồng eConnect và hệ sinh thái khởi nghiệp.