Điều Kiện Để Trở Thành Giám Đốc Trong Công Ty Cổ Phần

Ân Tạ

Ân Tạ

Người viết lách

Bài viết giới thiệu về:

– Điều kiện để làm giám đốc công ty cổ phần là gì ?
– Hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại 0936 360 888 để được tư vấn miễn phí

Căn cứ Khoản 1 Điều 57 Luật Doanh nghiệp 2005 thì tiêu chuẩn, điều kiện làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc được quy định như sau:

  • Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

  • Là cá nhân sở hữu ít nhất 10% vốn điều lệ của công ty hoặc người không phải là thành viên, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong quản trị kinh doanh hoặc trong các ngành, nghề kinh doanh chủ yếu của công ty hoặc tiêu chuẩn, điều kiện khác quy định tại Điều lệ công ty.

Ngoài ra, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty cổ phần không được đồng thời làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của công ty khác.

Như vậy, Công ty có thể thuê người không phải là thành viên công ty làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc nếu người đó thỏa mãn các điều kiện trên.

Theo khoản 2 Điều 116 Luật Doanh nghiệp 2005 quy định: Nhiệm kỳ của Giám đốc, Tổng giám đốc không quá 5 năm, có thể được bổ nhiệm lại với số nhiệm kỳ không hạn chế. Do đó trong hợp đồng giữa công ty và người được thuê để làm Giám đốc, Tổng giám đốc phải ghi rõ nhiệm kỳ không quá 5 năm và sau khi hết thời hạn đã ký, nếu công ty muốn tiếp tục thuê người đó thì phải ký kết lại hợp đồng thuê.

Bạn gặp khó khăn khi soạn hồ sơ? không có nhiều thời gian đi lại? hoặc hồ sơ nộp  bị yêu cầu bổ sung? Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Hãy liên h vi chúng tôi đ rút ngcon đường đến thành công

Công Ty C Phn H Tr Doanh Nghip Thông Minh

Tel: (028) 7302 2888 –  Hotline: 0936 360 888

Email: tn.thuan@esmart.vn

Đăng ký nhận bảng tin

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những kiến thức có giá trị về: Khởi Nghiệp, Quản lý, Marketing, Tài Chính,...